เครื่องพิมพ์เสื้อแบบ DTG และแบบ Heat Transfer

เมื่อพูดถึงเครื่องพิมพ์เสื้อกันแล้วละก็ หลายคนอาจจะสงสัย มีกี่แบบ กี่ระบบ และแต่ละแบบแตกต่างกันอย่างไร? ซึ่งโดยทั่วไปมีสองประเภทที่นิยมใช้ในการพิมพ์เสื้อ

ประเภทของระบบพิมพ์เสื้อ

1. เครื่องพิมพ์เสื้อด้วยระบบ DTG (Direct to Garment)


สามารถพิมพ์สีลงบนตัวเสื้อยืดได้โดยตรง ปัจจุบันระบบการพิมพ์เสื้อ DTG เป็นที่นิยมในประเทศไทย แต่ละเครื่องพิมพ์ก็จะมีคุณสมบัติแตกต่างกัน เครื่องพิมพ์บางรุ่นสามารถพิมพ์ได้เฉพาะเสื้อสีขาวเท่านั้น เครื่องพิมพ์บางรุ่นพิมพ์เสื้อได้ทั้งเสื้อสีดำและสีขาว แน่นอนราคาย่อมแตกต่างกัน นอกจากนี้ผู้ที่สนใจซื้อเครื่องพิมพ์เสื้อแบบ DTG นอกเหนือจากคุณสมบัติและราคาของเครื่องพิมพ์ที่จะต้องพิจารณาแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้คือ ต้องพิจารณาบริการหลังการขายด้วย เพราะระบบ DTG เป็นเรื่องที่ยุ่งยากดังนั้นถ้าบริการหลังการขายไม่ดี อาจทำให้เกิดปัญหาต่างๆตามมา

เครื่องพิมพ์เสื้อ DTG เครื่องสกรีนเสื้อ


2. เครื่องรีดร้อน หรือ Heat transfer


เครื่องนี้สามารถทำงานร่วมกับเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ต sublimation งานพิมพ์เสื้อแบบนี้มีมายายมากในประเทศไทย มันจะถูกย้อมด้วยความร้อน เทคนิคการทำงานคือการระเหิดของสี สามารถที่จะพิมพ์ลงบนเสื้อผ้าได้หลากหลายประเภท ปัจจุบันขนาดเครื่องพิมพ์มีขนาดที่ลดลง เป็นที่นิยมอย่างมากในประเทศไทย แต่คุณสมบัติยังสู้งานสกรีนเสื้อแบบ DTG ไม่ได้ ปัจจุบันนี้ประเทศไทยได้นำเข้าเครื่องรีดร้อน มาขายกันอย่างแพร่หลาย งานระเหิดของสีนั้นเหมาะสำหรับพิมพ์ผ้าสังเคราะห์เช่น TC TK เป็นต้น

 

อ่านบทความต่อได้ที่ http://www.moomootshirts.com

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15

Comments on “เครื่องพิมพ์เสื้อแบบ DTG และแบบ Heat Transfer”

Leave a Reply

Gravatar